Chọn giải đấu

Premier League

Giám đốc Barca tiết lộ kế hoạch chiêu mộ Neymar và Mabappe

Đặng Chu Công - 21:32 - 18/11/2020

Cựu giám đốc Barcelona, Javier Bordas, đã tiết lộ nhiều bí mật về các thương vụ chuyển nhượng của Blaugrana trong vài năm trở lại đây. Từ việc cố gắng ký hợp đồng với Thibaut Courtois và giám đốc thể thao Monchi của Sevilla, đến việc bỏ lỡ Kylian Mbappe.

Bordas đã hé lộ Barcelona đã từng ở rất gần với chữ ký của cầu thủ trẻ người Pháp, khi Neymar đến Paris mùa hè năm 2017. Ông cũng tiết lộ thỏa thuận mà FC Barcelona đã thực hiện với Paris Saint Germain, khi CLB Pháp cố gắng gia hạn hợp đồng với Neymar. Bordas nói với El Partidazo de COPE và Radio MARCA: “Chúng tôi đã đề nghị PSG 110 triệu euro cộng với Todibo, Rakitic và Dembélé, nhưng PSG muốn 130 triệu và ba cầu thủ này.”

“Cha của Neymar đã đề nghị trả 20 triệu euro chênh lệch và ông đã có thể trả ít hơn mức phí đó khi Neymar gây áp lực cho CLB. Tuy nhiên, ngay sau khi cha của Neymar đưa cho chúng tôi 20 triệu euro, PSG không còn muốn đàm phán nữa, chúng tôi đã ở rất gần [với Neymar]”, ông nói thêm.

“Chúng tôi đã cố gắng đem cả Mbappe và Dembélé lại với nhau, Mbappe rất hào hứng đến Barcelona khi Neymar rời đi vì cậu ấy nhận ra rằng mình sẽ trở thành dư thừa ở Real Madrid, do các lựa chọn tấn công mà Los Blancos có”, ông tiết lộ. “Monaco cũng muốn bán cậu cho một CLB khác không phải là đối thủ trực tiếp.” “Tôi đã đề nghị 100 triệu euro trong nỗ lực cuối cùng để lôi kéo cậu về Camp Nou, nhưng cuối cùng cậu ấy lại đến PSG vào ngày áp chót của kỳ chuyển nhượng,” Bordas tiếc nuối.

Ngoài ra, Blaugrana cũng quan tâm đến việc ký hợp đồng với Thibaut Courtois. “Lúc đầu, tôi muốn ký hợp đồng với Courtois và điều đó trở nên khá tệ khi nó bị rò rỉ ra báo chí. Khi xuất hiện trên trang bìa của các tờ báo, mọi người bắt đầu hỏi anh ấy là ai.”

Đội ngũ hậu cần cũng gần như chứng kiến sự thay đổi triệt để, với Monchi, Jordi Cruyff và Thierry Henry đều được liên kết với Barcelona. “Tôi biết rằng Robert [Fernandez] sẽ ra đi, vì vậy tôi đã nói chuyện với Monchi, Jordi Cruyff và Henry và tất cả đều đồng ý với nhau, họ ngưỡng mộ lẫn nhau và tôi nghĩ rằng họ sẽ có những thư ký kỹ thuật tuyệt vời,” Bordas thừa nhận.

Bordas cũng bị đặt câu hỏi về Lionel Messi. “Việc ở lại của Messi sẽ phụ thuộc vào cách cậu ấy nhìn nhận đội bóng. Nếu cậu thấy rằng họ có khả năng giành được các danh hiệu, cậu ấy sẽ muốn ở lại, cậu ấy luôn được tôn trọng mọi quyết định của mình.” “Nếu cậu ấy [Messi] yêu cầu ký hợp đồng mới, cậu muốn có Neymar,” Bordas kết luận.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.net

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá