Chọn giải đấu

Premier League

Edu Zach Lowy, người đàn ông thiên tài của Arsenal

Đặng Chu Công - 04:37 - 24/02/2021

Arsenal cần biết rằng họ đang sở hữu một bộ óc thiên tài trên hàng ghế lãnh đạo.

Edu chơi bóng cho Corinthians từ năm 5 tuổi, một điều bình thường với những đứa trẻ sống tại Sao Paulo. Vô địch Brasileirao 2 lần cũng như Club World Cup. Vào năm 2000, anh được đề nghị gia nhập Arsenal nhưng phải tạm hoãn vì bị phát hiện sử dụng hộ chiếu BDN giả.

Anh cũng được theo đuổi bởi Barca, nhưng cuối cùng lại chọn Arsenal vì “tốc độ làm việc của họ”, theo như một buổi phỏng vấn vào năm 2003. Mặc dù vậy, anh vẫn phải tiếp tục giải quyết vấn đề hộ chiếu và đã thành công nhờ vào dòng máu Ý của bố.

Anh khởi đầu mùa giải một cách tồi tệ. Gia nhập sau kì nghỉ của giải Brazil, lúc giải ngoại hạng đã đi được nửa chặng đường và Petit thì vừa chuyển sang Barca. Mặc dù không tập luyện trong một thời gian dài, HLV Wenger đã ngay lập tức sử dụng Edu và anh thi đấu khá tồi.

Anh gặp chấn thương và một tuần sau khi chuyển sang Anh, chị gái anh qua đời sau một tai nạn giao thông.

Về tổng thể, anh là một người mẫn cảm với chấn thương nhưng cũng là một cầu thủ ưa thích của HLV Wenger. Anh rời Anh để chuyển sang Valencia, nơi thường xuyên bị chấn thương hành hạ và cuối cùng quay trở lại Corinthians.

Ở tuổi 32, anh giải nghệ và thành lập TimberTech, một công ty cung cấp hệ thống sàn nhà sạch, được sản xuất bởi một công ty Mỹ. Sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế và gỗ. “Sức chịu đựng là của nhựa, nhưng cấu trúc lại là gỗ.”

Sau khi giải nghệ, chủ tịch CLB ông Andres Sanchez đề nghị anh đảm nhiệm vai trò GDKT. Anh đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Corinthians, đội vừa mới thăng hạng lên giải đấu cao nhất. Anh thay đổi O Timao, đưa về Paolo Guerreiro, Paulinho và nhiều người khác.

Edu's self-imposed transfer challenge to make or break his Arsenal tenure - football.london

Corithians đã vô địch giải quốc nội ngay năm đầu tiên cũng như Club World Cup sau đó. Anh giúp những cầu thủ trẻ như Malcom tiến lên đội 1 cũng như xây dựng một môi trường vững mạnh cho đội.

Anh đã giúp đưa về Martinelli, có thể anh cũng sẽ làm điều tương tự với Malcom.

Sau cùng thì cả Tite và Edu cùng quyết định rời Corinthians để đảm nhiệm vai trò mới ở DTQG. Cả hai đã làm khá tốt và Edu đã kết thúc mối lương duyên này bằng chức vô địch Copa America đầu tiên từ năm 2007.

Và để kết luận, một người đàn ông tự học hỏi, biết ba thứ tiếng và quan trọng nhất hiểu rõ công việc của mình. Arsenal đã có cho mình một viên ngọc quý.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.net

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá