Chọn giải đấu

Premier League

Dương Hồng Sơn:” Đây là lỗi cơ bản, đã 3 năm rồi cậu ta vẫn không sửa được’

Đặng Chu Công - 08:45 - 28/04/2021

“Bùi Tiến Dũng không phải một lần mà rất nhiều lần rồi. Những tình huống lặp đi lặp lại và một thủ môn cứ lỗi như thế thì khó sửa lắm”, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn bày tỏ.

“Bùi Tiến Dũng không phải một lần mà rất nhiều lần rồi. Những tình huống lặp đi lặp lại và một thủ môn cứ lỗi như thế thì khó sửa lắm”, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn bày tỏ.

“Tôi nghĩ Bùi Tiến Dũng lâu ngày không được chơi, bị mất cảm giác trong vòng 16m50. Việc không được thi đấu thường xuyên sẽ dẫn đến những tình huống sai lầm.

Bàn thua này là do phán đoán của Dũng. Cậu ấy có sự ngập ngừng. Thủ môn ít được chơi thì cũng mất đi tính nhạy cảm, sự phán đoán để thống lĩnh vòng 16m50”, cựu thủ môn ĐT Việt Nam Dương Hồng Sơn nhận định với chúng tôi về bàn thua của CLB TP.HCM ở trận gặp Viettel vào tối qua (27/4).

Trong tình huống này, hậu vệ Tùng Quốc theo người không tốt, tạo điều kiện để Bruno Matos thoải mái băng xuống dứt điểm. Tuy nhiên dưới góc nhìn của một thủ môn kỳ cựu, HLV Dương Hồng Sơn cho rằng Bùi Tiến Dũng cũng mắc lỗi. Anh phân tích:

“Tôi cho rằng Bùi Tiến Dũng đã phán đoán sai ở bàn thua đó. Cộng thêm cậu ta không sẵn sàng cho tình huống này bởi hậu vệ cũng đang theo người.

Tuy nhiên thủ môn phải đọc được tình huống. Chẳng hạn như hậu vệ đang theo thì mình phải làm sao để thu hẹp cầu môn, thu hẹp cự ly lại. Nhưng Bùi Tiến Dũng lại phán đoán sai.

Cậu ấy lao ra có phần nhấp nhô, rồi đến lúc lao ra lại đứng thẳng người, không có tư thế để chuẩn bị. Nếu xác định vẫn lao ra thì mình phải hạ thấp trọng tâm xuống để làm hẹp góc sút. Như thế giúp thủ môn có sự sẵn sàng cho tình huống. Với một thủ môn, việc bao quát khu vực 16m50 là rất quan trọng. Đây là một lỗi cơ bản, đã 3 năm rồi Bùi Tiến Dũng vẫn không sửa được

Trên thực tế, đây mới là lần bắt chính đầu tiên sau 6 tháng của Bùi Tiến Dũng. Bản thân thủ môn này cũng cho biết mình chỉ vừa mới bình phục chấn thương.

“Việc lâu không ra sân có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác cũng như tâm lý. Với thủ môn hay cầu thủ cũng vậy, cảm giác bóng là rất quan trọng. Thời gian dài không được vào sân cũng mất đi sự tự tin”.

“Để khắc phục được vấn đề thì HLV thủ môn phải làm sao để ổn định tâm lý cho học trò. Bùi Tiến Dũng không phải một lần mà rất nhiều lần rồi. Những tình huống lặp đi lặp lại và một thủ môn cứ lỗi như thế thì khó sửa lắm.

bui-tien-dung-u-23

Mắc sai sót lần đầu thì còn là do kỹ thuật và sự phán đoán. Nhưng lỗi này đã lặp đi lặp lại, rất nguy hiểm cho một thủ môn. Bây giờ muốn sửa rất khó, bởi giống như bị bệnh mãn tính rồi.

Quan trọng nhất bây giờ Bùi Tiến Dũng phải nhìn nhận lại bản thân mình. Và một HLV gần gũi cũng sẽ cần chia sẻ với cậu ấy, giúp giảm bớt áp lực”, HLV Dương Hồng Sơn bày tỏ.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.net

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá