Chọn giải đấu

Premier League

Mất cả tỷ đồng để đưa thi thể nghệ sĩ Chí Tài sang Mỹ

Đặng Chu Công - 00:06 - 10/12/2020

Hiện tất cả các nghệ sĩ ở Việt Nam  và cả gia đình bên Mỹ đang gấp rút chuẩn bị những thủ tục cần thiết để đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài trở về Hoa Kỳ làm lễ. Tối ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do […]

Hiện tất cả các nghệ sĩ ở Việt Nam  và cả gia đình bên Mỹ đang gấp rút chuẩn bị những thủ tục cần thiết để đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài trở về Hoa Kỳ làm lễ.

Tối ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do chứng đột quỵ cấp. Người hâm mộ và đông đảo các đồng nghiệp đã sớm có mặt tại nhà tang lễ Trần Phú, thuộc quận 5 của TP.HCM để tiễn đưa Chí Tài lần cuối. Phía gia đình của Chí Tài mong muốn đưa anh về Mỹ, và lễ tang sẽ được tổ chức luôn tại đây.

Hiện gia đình, đại diện là vợ của nghệ sĩ Chí Tài đã lo việc xin giấy tờ gửi đến đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương sẽ là người đứng ra lo liệu các thủ tục tang lễ. Bạn bè, người hâm mộ sẽ được đến viếng cố nghệ sĩ trước khi di quan sang Mỹ.

Hiện tại, gia đình và vợ nghệ sĩ Chí Tài đều định cư tại Mỹ nên việc mai táng tại đây là mong muốn của vợ anh, ca sĩ Phương Loan. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vấn đề giấy tờ, đi lại giữa hai nơi gặp không ít khó khăn.

Theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chi phí cho việc chôn cất, ướp xác và vận chuyển thi hài về Mỹ bằng đường hàng không rơi vào khoảng từ 12.000 đến 18.000 USD.

Chi phí cho việc chôn cất, thiêu và chuyển tro về Hoa Kỳ vào khoảng 3.500 đến 8.000 USD. Nếu quy đổi sang tiền Việt Nam, con số này rơi vào khoảng  500 triệu đồng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có thể việc vận chuyển sẽ có thêm một vài chi phí phát sinh. Dự kiến có thể lên đến cả tỷ đồng.

Sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài đã để lại sự tiếc thương cũng như nỗi đau to lớn trong lòng đồng nghiệp, người hâm mộ.

Chi phí dự kiến đưa thi thể nghệ sĩ Chí Tài sang Mỹ là nửa tỷ đồng Ảnh 2

Ngay sau khi thông tin danh hài gạo cội của làng hài kịch Việt Nam qua đời được xác nhận, từ khoá “Chí Tài” đã nhanh chóng lọt top 1 trending của Google tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của Google Việt Nam, cộng đồng dành một sự quan tâm đặc biệt cho cố nghệ sĩ khi hàng loạt các từ khoá liên quan, như “Chí Tài”, “Nghệ sĩ Chí Tài”, “Danh hài Chí Tài”, “Chí Tài qua đời”, Chí Tài mất”,… được tìm kiếm hàng loạt trên nền tảng này chỉ trong thời gian ngắn.

Tại “Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực”, các từ khoá liên quan đến cố nghệ sĩ Chí Tài cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng như “Chí Tài”, “Chí Tài – Hiếu Hiền”, “Chí Tài – Hoài Linh”,.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.net

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá